5 cách khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả nhất

5 cách khử mùi hôi trong tủ lạnh trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng khủ sạch những mùi hôi khó chịu do các loại thực phẩm gây nên.

Tủ lạnh là nơi tích trữ hầu hết các loại thực phẩm. Trong đó có cả các loại thực phẩm sống và đồ ăn chín. Chính vì thế sau một thời gian sử dụng bên trong tủ lạnh sẽ có mùi hôi cực kỳ khó chịu. Làm thế nào để khử sạch những mùi hôi này. Tham khảo ngay 5 cách khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả nhất dưới đây nhé.

5 cách khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả

Trước khi bắt tay vào việc khử mùi hôi cho chiếc tủ lạnh, bạn cần phải bỏ hết các thực phẩm bên trong ra ngoài để không làm mất mùi của các loại thực phẩm này. Đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh qua tủ lạnh và để cửa tủ mở trong khoảng 2-3 tiếng.

Sử dụng baking soda

cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng baking soda

cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng baking soda

Baking soda có tác dụng khử mùi hôi vô cùng hiệu quả. Để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh, bạn chỉ cần cho một vài thìa bột baking soda vào trong một chiếc túi vải nhỏ. Đặt các túi này vào trong các ngăn của tủ lạnh và đóng cửa tủ lại trong khoảng 4-6 tiếng. Baking soda sẽ hút sạch các mùi hôi khó chịu bên trong tủ.

Khử mùi tủ lạnh bằng than hoạt tính

cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng than hoạt tính

cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng than hoạt tính

Cũng giống như bột baking soda, than hoạt tính cũng có khả năng khử mùi cực tốt mà không gây hại cho sức khỏe. Chia than hoạt tính vào trong các túi vải nhỏ sau đó đặt vào bên trong tủ lạnh, đóng cửa tủ và để trong vòng 3-5 tiếng là tủ lạnh sẽ không còn mùi hôi khó chịu.

Bã cà phê

Bã cà phê có hương thơm mạnh, vì vậy bạn có thể tận dụng bã cà phê để khử sạch mùi hôi bên trong tủ lạnh. Cách làm khá đơn giản, cho bã cà phê vào trong các túi vải nhỏ rồi đặt vào bên trong tủ lạnh. Đóng cửa tủ và để trong khoảng 3 tiếng. Bạn sẽ bất ngờ vì kết quả thu được.

Vỏ cam, quýt

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng vỏ quýt

cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng vỏ quýt

Trong thành phần của vỏ cam, quýt có chứa một lượng tinh dầu rất lớn. Tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam, quýt không chỉ có tác dụng khử mùi mà còn giúp tủ lạnh nhà bạn có mùi thơm mát dễ chịu. Để khử mùi hôi bên trong tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt bạn chỉ cần thả vỏ cam, quýt vào trong bát nước nóng và đặt vào bên trong tủ lạnh. Đóng chặt cửa tủ trong vòng 3 tiếng là xong.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng bã trà xanh

Ngoài bã cà phê, bạn cũng có thể tận dụng bã trà xanh để khử mùi hôi trong tủ lạnh. Cách làm cũng tương tự, cho bã trà xanh vào các túi vải nhỏ và đặt vào trong các ngăn tủ lạnh. Đóng cửa tủ và để trong khoảng 3 tiếng để bã trà xanh khử sạch mùi hôi bên trong tủ. Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt bã trà xanh vào trong các ngăn tủ hàng ngày để hạn chế mùi thực phẩm.

Ngoài ra, để hạn chế các loại thực phẩm gây mùi trong tủ lạnh, bạn nên bọc kỹ thực phẩm trước khi bỏ vào tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chia riêng mỗi nhóm thực phẩm khác nhau vào những ngăn riêng biệt để dễ dàng bảo quản. Tuyệt đối không để các loại thực phẩm có dấu hiệu bị hỏng vào trong tủ vì sẽ gây ảnh hưởng tới các loại thực phẩm khác.

Trên đây là 5 cách khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả nhất từ những loại nguyên liệu dễ kiếm. Bạn cũng có thể áp dụng những cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn để khử mùi hôi trong phòng hoặc khử mùi ô tô. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết mới nhất cùng chủ đề tại đây.

0Shares

Written by top5cuatoi

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *