5 cách làm cho giầy rộng ra đơn giản tại nhà

5 cách làm cho giày rộng ra đơn giản trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng làm rộng đôi giày ngay tại nhà mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Mang giày chật không chỉ khiến đôi chân bạn đau nhức, khó chịu mà còn gây biến dạng bàn chân nếu mang liên tục trong thời gian dài. Nếu bạn chẳng may mua phải đôi giày có kích thước bé hơn một chút so với bàn chân, nhưng không muốn bỏ đi đôi giày đó. Hãy thử áp dụng 5 cách làm giày rộng ra đơn giản tại nhà dưới đây.

5 cách làm cho giày rộng ra đơn giản

Cách làm giày rộng ra bằng rượu

Cách làm giày rộng ra bằng rượu vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: dùng giấy báo nhét vào trong đôi giày mà bạn muốn làm rộng ra. Lưu ý nhét thật chặt để làm dãn form giày.

Bước 2: Dùng một miếng vải mềm thấm qua rượu sau đó thoa đều lên bên ngoài của đôi giày.

Bước 3: Phơi giày ra ngoài nắng khoảng 3-4 tiếng.

Sau 3-4 tiếng, đôi giày của bạn sẽ giãn ra như ý muốn.

Cách làm giày rộng ra bằng kem dưỡng ẩm

cách làm cho giày rộng ra bằng kem dưỡng ẩm

dùng kem dưỡng ẩm để làm giãn đôi giày bị chật

Kem dưỡng da sẽ giúp đôi giày của bạn trở nên mềm mại hơn và bạn sẽ không còn cảm thấy đau chân mỗi khi mang giày. Cách này đòi hỏi bạn cần phải kiên nhẫn và thực hiện liên tục trong 4-5 ngày mới thấy rõ kết quả.

Trước khi mang giày, bạn dùng kem dưỡng ẩm cho da thoa đều lên bề mặt của đôi giày, thoa nhiều hơn ở phần mũi giày và gót giày. Thực hiện liên tục sau 3-4 ngày đôi giày của bạn sẽ giãn ra như ý.

Cách làm giày rộng ra bằng khoai tây

Có thể bạn không tin, nhưng khoai tây có thể giúp làm rộng đôi giày của bạn một cách dễ dàng và hiệu quả. Cách làm giày rộng ra bằng khoai tây vô cùng đơn giản.

Trước khi đi ngủ, bạn rửa sạch 2-3 củ khoai tây (tùy theo mức độ mà bạn mong muốn làm rộng), để ráo nước rồi nhét vào bên trong đôi giày cần làm rộng và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn hãy đi thử đôi giày để kiểm tra xem đã vừa với chân bạn hay chưa. Nếu vẫn cảm thấy chân bị kích, bạn có thể thực hiện thêm phương pháp này từ 2-3 lần nữa.

Sử dụng tất (vớ) và máy sấy tóc

cách làm cho giày rộng ra bằng tất

làm giày rộng ra bằng vớ và máy sấy tóc

Cách làm giày rộng ra bằng tất có lẽ là cách được nhiều người áp dụng nhất. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đeo 2-3 đôi tất (tùy thuộc vào việc bạn muốn đôi giày giãn ra bao nhiêu) sau đó xỏ chân vào đôi giày cần làm rộng. Dùng máy sấy tóc sấy đều bên ngoài của đôi giày, Nhiệt độ cao của máy sấy tóc sẽ làm đôi giày giãn ra một cách từ từ. Thực hiện đến khi nào đôi giày của bạn giãn ra như ý muốn.

Cách làm giày rộng ra bằng nước

Cách làm giày rộng ra cuối cùng mà top5cuatoi.info sẽ bật mí cho bạn đó là sử dụng nước. Cách thực hiện cũng khá đơn giản.

Bước 1: Dồn nước vào trong một chiếc túi nilon. Bạn cần phải đảm bảo rằng chiếc túi đó không bị thủng để nước không bị rỉ ra ngoài.

Bước 2: Nhét túi nước vào bên trong đôi giày mà bạn đang muốn làm rộng.

cách làm cho giày rộng ra bằng nước

cách làm cho giày rộng ra bằng nước

Bước 3: Đặt đôi giày vào trong tủ lạnh và để qua đêm.

Bước 4: Bỏ giày ra ngoài, chờ cho đá tan chảy và đi thử để kiểm tra. Nếu giày vẫn chưa rộng như ý muốn, bạn có thể thực hiện từ 2-3 lần nữa cho đến khi đôi giày vừa thì thôi.

Như vậy, top5cuatoi.info vừa hướng dẫn bạn 5 cách làm giày rộng ra đơn giản. Với 5 cách này, bạn có thể dễ dàng nới lỏng mọi đôi giày từ mọi chất liệu ngay tại nhà. Ngoài ra, nếu đôi giày mà bạn mới mua chỉ bé hơn một chút so với đôi chân của bạn, hãy mang đôi giày đó với 1 đôi tất dày trong 3-4 ngày liên tục cũng sẽ làm cho đôi giày rộng ra một cách tự nhiên. Tham khảo thêm những mẹo vặt hay trong cuộc sống tại đây. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan >> 5 cách khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả nhất

0Shares

Written by top5cuatoi

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *