Top 5 loại hoa hồng đẹp dễ trồng cho người mới bắt đầu

Hoa hồng là loài hoa được nhiều người lựa chọn để trồng làm cảnh, vì đây là loài hoa đẹp, nở quanh năm và đặc biệt dễ trồng và chễ chăm sóc. Dưới đây là top 5 loài hoa hồng dễ trồng và dễ chăm sóc, phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc hoa cảnh.

Top 5 loài hoa hồng dễ trồng và dễ chăm sóc

Hoa hồng tường vi

Top 5 loại hoa hồng đẹp dễ trồng cho người mới bắt đầu

hoa hồng leo tường vy Sa Đéc

Hoa hồng tường vi có nguồn gốc từ Sa Đéc, Đồng Tháp, một trong những làng hoa nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Hồng tường vi được xem là giống hồng lâu đời nhất tại Miền Nam. Ưu điểm của hoa hồng tường vi là khả năng chịu hạn và khả năng kháng sâu bệnh tốt nên rất phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trồng hoa. Bên cạnh đó, hoa hồng tường vi cũng cho hoa quanh năm và rất sai hoa.

Xem thêm >> Top 5 loài hoa hồng đẹp nhất thế giới

Hoa hồng cổ sapa

Top 5 loại hoa hồng đẹp dễ trồng cho người mới bắt đầu - hoa hồng sapa

hoa hồng cổ sapa đẹp không kém những giống hồng ngoại

Hoa hồng cổ sapa cũng là một trong những loài hoa hồng đẹp dễ trồng và dễ chăm sóc phù hợp với những người mới bắt đầu trồng hoa. Hoa hồng cổ sapa có nguồn gốc từ Pháp và được người Pháp mang vào Việt Nam từ thế kỷ thứ 19. Giống hoa hồng cổ sapa nổi tiếng với bông hoa lớn, dày với nhiều cánh hoa xếp lớp và có vẻ đẹp không hề thua kém những giống hồng ngoại. Hoa hồng sapa nở hoa quanh năm, dễ trồng, phù hợp với hầu hết các kiểu khí hậu tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu trồng ở những nơi có khí hậu mát mẻ hoặc lạnh, cây sẽ cho ra bông hoa to và đẹp hơn.

Hoa hồng đào cổ

Top 5 loại hoa hồng đẹp dễ trồng cho người mới bắt đầu hoa hồng đào cổ

Giống hoa hồng đào cổ vừa đẹp vừa dễ trồng

Hoa hồng đào cổ là một trong những giống hoa hồng nội địa lâu đời nhất tại Việt Nam. Hoa hồng đào cổ hội tụ đủ mọi yếu tố dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp với điều kiện thời tiết trên khắp mọi miền, nở hoa quanh năm, hoa sai, bông hoa lớn và có hương thơm dễ chịu. Vì vậy, nếu đang tìm kiếm một giống hồng để trồng làm cảnh khu vực ban công thì hồng đào cổ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo.

Hoa hồng Red Eden

Top 5 loại hoa hồng đẹp dễ trồng cho người mới bắt đầu hoa hồng red eden

hoa hồng leo red eden

Red Eden là giống hoa hồng leo cổ có nguồn gốc từ Anh Quốc mới du nhập vào Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây. Hoa hồng Red Eden được những người yêu hoa ưa chuộng không chỉ bởi hoa đẹp và sai mà còn bởi giống hồng này rất phù hợp với điều kiện khí hậu tại nước ta. Ưu điểm của hoa hồng Red Eden là sai bông, bông hoa lớn nở thành từng chùm quanh năm và rất lâu tàn. Hoa hồng Red Eden dễ trồng, dễ chăm sóc có khả năng kháng sâu bệnh tốt. Hoa hồng Red Eden có nhiều màu sắc, tuy nhiên màu sắc đẹp nhất của giống hồng này là màu đỏ đậm.

Hoa hồng Clair Austin

Top 5 loại hoa hồng đẹp dễ trồng cho người mới bắt đầu hoa hồng clair austin

Giống hoa hồng clair austin

Clair Austin là giống hoa hồng lai được nhân giống bởi nhà sinh vật học nổi tiếng David Austin. Giống hoa hồng có nguồn gốc từ Anh Quốc này nổi tiếng với vẻ đẹp nhẹ nhàng với gam màu kem tinh tế cùng hương thơm ngọt ngào, quyến rũ. Một ưu điểm nữa của hoa hồng Clair Austin là bông hoa lớn, cánh hoa xếp lớp vô cùng độc đáo. Mặc dù là giống hoa hồng ngoại, nhưng Clair Austin cũng là một trong những loại hoa hồng dễ trồng và dễ chăm sóc vì chúng có khả năng thích nghi tốt với thời tiết tại Việt Nam và có khả năng kháng sâu bệnh tốt.

Các loài hoa hồng đẹp dễ trồng mà chúng tôi vừa nhắc đến trong bài viết này rất phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc hoa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc thêm những bài viết mới nhất trong cùng chuyên mục tại đây.

Bài viết liên quan >>  Top 5 loài hoa tượng trưng cho tình bạn

0Shares

Written by top5cuatoi

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *