Top 5 loài hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy

Chọn đúng loài hoa để bàn làm việc theo phong thủy cũng là một trong những yếu tố giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn trong công việc cũng như con đường sự nghiệp của bản thân.

Đặt một chậu hoa nhỏ ở bàn làm việc đã được các nhà khoa học chứng minh là một trong những cách làm giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng sự tập trung cũng như hiệu quả trong công việc. Không những thế, nếu chọn đúng loài hoa để bàn theo phong thủy cũng sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn hơn trong công việc cũng như con đường sự nghiệp. Hãy cùng tham khảo 5 loại hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy trong bài viết dưới đây nhé.

Top 5 loài hoa để bàn làm việc theo phong thủy

Hoa tiểu môn để bàn làm việc

Top 5 loài hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy hồng môn

hoa tiểu hồng môn là lựa chọn số 1 để trưng bàn làm việc

Hoa môn có nhiều màu sắc như đỏ, hồng, vàng, tím…tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và khởi đầu mới. Hoa môn thường được lựa chọn để làm hoa chúc mừng trong các sự kiện khai trương, kỷ niệm thành lập công ty và nhiều dịp trọng đại khác. Cây tiểu môn là một loài hoa thuộc họ môn. Tiểu môn là loài cây thân thảo, ưa bóng râm và có thể trồng lâu năm, vì vậy, rất phù hợp để đặt ở bàn làm việc. Bên cạnh đó, đặt hoa môn trên bàn làm việc cũng sẽ giúp không gian thêm nổi bật, qua đó làm tăng khả năng sáng tạo, tập trung và sự hứng khởi trong công việc.

Hoa hướng dương

Top 5 loài hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy

hoa hướng dương cũng là lựa chọn phù hợp để trưng bàn làm việc

Hoa hướng dương tượng trưng cho tài lộc, sự may mắn và ý chí mạnh mẽ cũng là một trong những loài hoa để bàn làm việc theo phong thủy mà bạn nên lựa chọn. Đặc biệt, màu vàng tươi của hoa hướng dương cũng sẽ giúp làm cho cảm xúc và tâm lý của bạn trở nên tốt hơn mỗi khi gặp chuyện không vui. Bên cạnh đó, hoa hướng dương cũng là một trong những loài hoa được nhiều người lựa chọn để gửi tặng nhân dịp sinh nhật, khai trương để thay cho lời chúc mừng làm ăn phát đạt.

Hoa sen đá

Top 5 loài hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy hoa sen đá

hoa sen đá để bàn làm việc theo phong thủy

Sen đá cũng là một trong những loài hoa để bàn đẹp theo phong thủy được nhiều người lựa chọn. Hoa sen đá rất đẹp, không cần phải tốn nhiều công chăm sóc và cực kỳ phù hợp để trồng trong chậu nhỏ. Bên cạnh đó, sen đá cũng là loài hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Đây không chỉ là loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, ý chí quật cường, mà còn mang lại nhiều tài lộc, sự may mắn cho bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Một lưu ý nhỏ khi lựa chọn hoa sen đá đó là nên đặt chúng ở nơi có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt nhất và không bị rụng cánh.

Hoa đồng tiền

Top 5 loài hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy hoa đồng tiền

hoa đồng tiền để bàn làm việc đẹp sang trọng

Đồng tiền cũng là một trong những loài hoa mà bạn cũng có thể lựa chọn để trưng trên bàn làm việc của mình. Một chậu hoa đồng tiền nhiều màu sắc trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trạng của bạn trở nên hứng khởi và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong công việc. Bên cạnh đó, hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc và sự may mắn cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều sự may mắn và thuận lợi trong công việc.

Hoa hồng để bàn làm việc

Top 5 loài hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy hoa hồng

hoa hồng để bàn làm việc mang lại may mắn 

Hoa hồng, nữ hoàng của các loài hoa cũng được xem là một trong những lựa chọn hoàn hảo để trưng trên bàn làm việc. Trong phong thủy, hoa hồng có tác dụng thu hút tài lộc nhờ hương thơm ngọt ngào và xua đuổi hung khí nhờ việc có nhiều gai. Không chỉ đem lại may mắn trong công việc, hoa hồng còn có giúp con đường tình duyên của bạn trở nên thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn.

Tham khảo thêm >> Top 5 loài hoa hồng đẹp nhất thế giới

Ngoài 5 loài hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy kể trên, bạn cũng có thể lựa chọn thêm một số loại cây cảnh mang lại may mắn để trưng bàn làm việc dưới đây.

5 loại cây để bàn làm việc theo phong thủy

Cây vạn lộc

Top 5 loài hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy cây vạn lộc

cây vạn lộc để bàn làm việc giúp thu hút tài lộc

Cây vạn lộc hay còn gọi là cây Thiên Phú, có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, cam…rất phù hợp để đặt ở bàn làm việc. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt một chậu vạn lộc ở bàn làm việc sẽ giúp mang lại tài lộc và sự may mắn cho chủ nhân. Đồng thời, đây cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc và làm sạch không khí vô cùng hiệu quả.

Cây tài lộc

Top 5 loài hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy cây tài lộc

cây tài lộc cũng được nhiều người lựa chọn để trưng bàn làm việc

Cây tài lộc còn có tên gọi khác là cây may mắn. Giống như tên gọi tài lộc của mình, cây tài lộc có tác dụng mang đến sự may mắn, tài lộc và giúp cho bạn luôn đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc.

Cây kim tiền

Top 5 loài hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy cây kim tiền

cây kim tiền để bàn làm việc vô cùng phù hợp

Cây kim tiền là một trong những loại cây trồng trong chậu nhỏ rất phù hợp để trưng trên bàn làm việc. Cây kim tiền được xem là loài cây phong thủy hàng đầu để đem lại sự may mắn và chiêu tài cho người chơi. Tuy nhiên, đây là loài cây đòi hỏi nhiều ánh sáng để phát triển, vì thế bạn nên đặt cây ở cạnh cửa sổ.

Cây  trầu bà đế vương

Top 5 loài hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy cây trầu bà đế vương

cây trầu bà đế vương nhỏ cho bàn làm việc

Cây trầu bà đế vương có lá màu đỏ, đây đã được chứng minh là màu sắc đem lại sự may mắn, có tác dụng mang lại sự hứng khởi và tăng sự sáng tạo trong công việc. Ngoài ra, cây còn có tác dụng xua đuổi vận xui và mang lại sự tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhân. Cây trầu bà đế vương còn có khả năng lọc sạch những loại bỏ độc tố và giúp không khí trở nên trong lành hơn.

Cây ngọc ngân

Top 5 loài hoa để bàn làm việc đẹp theo phong thủy cây ngọc ngân

cây ngọc ngân phù hợp để trên bàn làm việc

Cây ngọc ngân còn có tên gọi khác là cây valentine là một trong những loại cây để bàn làm việc đặc biệt phù hợp với những người còn độc thân. Đặt cây ngọc ngân trên bàn làm việc không chỉ giúp mang lại may mắn trong công việc mà còn giúp con đường tình duyên của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Những lưu ý khi chọn hoa để bàn làm việc

Khi lựa chọn hoa để bàn làm việc, bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều dưới đây.

  • Không nên chọn các loài hoa có hương thơm quá nồng hoặc quá mạnh vì những loại hoa này sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, khó thở và giảm sự tập trung.
  • Không nên lựa chọn những loài hoa có nhiều phấn hoa vì chúng có thể sẽ khiến bạn và những người trong văn phòng bị dị ứng do phấn hoa.
  • Chỉ nên lựa chọn hoa tươi và tuyệt đối không nên chọn hoa giả hoặc hoa khô vì những loại hoa này không những không mang lại may mắn mà còn khiến cho bạn gặp nhiều vận xui trong công việc.

Trên đây là top 5 loại cây và hoa để bàn làm việc theo phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất để đặt ở nơi làm việc. Để thành công trong công việc và cuộc sống, bên cạnh tài năng và sự nỗ lực từ chính bản thân thì bạn cũng cần phải có thêm một chút may mắn. Và những loại hoa và cây cảnh mà chúng tôi vừa kể bên trên có thể mang lại may mắn cho bạn trong công việc và cuộc sống.

0Shares

Written by top5cuatoi

This article has 1 comment

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *