Top 5 loài hoa hồng đẹp nhất thế giới

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu và cũng là một trong những loài hoa được nhiều người yêu thích nhất. Trên thế giới hiện có khoảng hơn 100 giống và hơn 30000 loài khác nhau. Mỗi loài hoa hồng đều có một vẻ đẹp riêng biệt và không dễ để chọn ra đâu là những loài hoa hồng đẹp nhất trên thế giới. Trong bài viết này, top5cuatoi.info sẽ bật mí cho bạn top 5 loài hoa hồng được xem là đẹp nhất trên thế giới hiện nay.

Top 5 loài hoa hồng đẹp nhất thế giới

Hoa hồng Queen Elizabeth

Top 5 loài hoa hồng đẹp nhất thế giới

hoa hồng Queen Elizabeth có màu hồng vô cùng quyến rũ

Hoa hồng Queen Elizabeth được bình chọn là giống hoa hồng được nhiều người yêu thích nhất vào năm 1979, và đây cũng được xem là giống hoa hồng đẹp nhất trên thế giới. Hoa hồng Queen Elizabeth sở hữu vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng với tone màu hồng nhẹ nhàng, cùng với hương thơm ngọt ngào vô cùng quyến rũ. Một điểm đặc biệt nữa của giống hoa hồng Queen Elizabeth là kích thước bông hoa lớn với đường kính bông khoảng 10cm khi hoa nở hoàn toàn, màu sắc bông hoa đậm dần từ ngoài viền cánh vào trong. Hoa hồng Queen Elizabeth được nhân giống bởi nhà sinh vật học người Mỹ, Walter E. Lammerts và được giới thiệu lần đầu vào năm 1953.

Hoa hồng Joseph Coat

Top 5 loài hoa hồng đẹp nhất thế giới hình ảnh 2

Hoa hồng Joseph Coat có màu sắc vô cùng độc đáo

Hoa hồng Joseph Coat là giống hoa hồng leo nổi tiếng với nhiều màu rực rỡ và độc đáo với sự pha trộn màu sắc trong mỗi bông hoa. Các màu sắc đẹp nhất của loài hoa này phải kể đến là đỏ pha cam, vàng pha đỏ và vàng pha cam…Điểm đặc biệt của giống hoa hồng này đó chính là màu sắc của bông hoa sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, đất trồng và lượng ánh sáng mà cây hoa nhận được. Hoa hồng Joseph Coat có bông hoa lớn với trung bình khoảng 40 cánh hoa mỗi bông. Giống hoa hồng này cũng có hương thơm ngọt ngào vô cùng dễ chịu. Hoa hồng Joseph Coat cũng được bình chọn là một trong những loài hoa hồng đẹp nhất trên thế giới.

Hoa hồng Double Delight

Top 5 loài hoa hồng đẹp nhất thế giới hình ảnh 3

Double Delight là một trong những giống hoa hồng đẹp nhất thế giới

Hoa hồng Double Delight là giống hoa hồng lai được lai tạo từ 2 giống hoa hồng Granada Tây Ban Nha và hoa hồng Garden Party. Điểm nổi bật của giống hoa hồng này là có sự pha trộn màu sắc trong một bông hoa từ ngoài vào trong. Các màu sắc phổ biến và đẹp nhất của giống hoa hồng là trắng pha hồng, kem pha đỏ và vàng pha đỏ. Bên cạnh đó, Hoa hồng Double Delight còn có hương thơm cay nồng độc đáo không thể lẫn với bất cứ loài hoa hồng nào. Bông hoa hồng Double Delight có kích thước rất lớn với bán kính khoảng 10cm và khoảng 30 cánh hoa mỗi bông.

Hoa hồng Juliet

Top 5 loài hoa hồng đẹp nhất thế giới hình ảnh 4

hoa hồng Juliet là giống hoa hồng đắt nhất trên thế giới

Hoa hồng Juliet là một trong số rất nhiều giống hoa hồng leo được nhân giống bởi nhà sinh vật học người Anh, David Austin. Để nhân giống thành công giống hoa hồng Juliet, David Austin đã phải mất đến hơn 15 năm và tiêu tốn gần 5 triệu bảng Anh. Chính vì thế, bên cạnh là một trong những loại hoa hồng đẹp nhất thế giới, hoa hồng Juliet còn là giống hoa hồng đắt nhất thế giới. Hoa hồng Juliet sở hữu màu sắc độc đáo với cánh hoa bên ngoài màu hồng, bên trong là những cánh hoa xếp lớp cầu kì màu vàng hoàng kim sang trọng. Bên cạnh đó, hương thơm dịu nhẹ, ngọt ngào của hoa hồng Juliet cũng đủ sức chinh phục bất kỳ ai, dù là những người khó tính nhất.

Bên cạnh giống hoa hồng Juliet, bộ sưu tập hoa hồng David Austin còn có rất nhiều giống hoa hồng đẹp khác có thể kể đến như: hoa hồng Huntington, ME isaac pereire, Heritega…

Hoa hồng đen Baccara

Top 5 loài hoa hồng đẹp nhất thế giới hình ảnh 5

Hoa hồng Baccara có màu đen sang trọng

Hoa hồng Baccara là giống hoa hồng bụi có bông hoa lớn với đường kính lên tới 10cm được tạo thành từ khoảng 40 bông cánh hoa mỗi bông. Điều đặc biệt khiến cho giống hoa hồng Baccara được xem là một trong những giống hoa hồng đẹp nhất trên thế giới là bởi màu sắc độc đáo của giống hoa này. Hoa hồng Baccara khi mới nở có màu đỏ đậm, càng về sau thì màu sắc của bông hoa càng đậm hơn và chuyển hẳn thành màu đen cực kỳ sang trọng. Điều đặc biệt nữa là hoa hồng đen Baccara lại gần như không có hương thơm. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng làm cho những người yêu hoa bớt mê mẩn trước vẻ đẹp của giống hoa hồng này.

Trên đây là top 5 loài hoa hồng đẹp nhất trên thế giới. Ngoài những giống hoa hồng kể trên, một số giống hoa hồng như Red Eden, Victor Hugo, Gold Medal…cũng là những loài hoa hồng rất đẹp và được nhiều người yêu thích. Tham khảo thêm các bài viết khác cùng chuyên mục tại đây.

0Shares

Written by top5cuatoi

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *