Top 5 Cách giữ hoa cúc tươi lâu đơn giản nhất

Những cách giữ hoa cúc tươi lâu đơn giản trong bài viết dưới đây sẽ giúp giữ cho bình hoa cúc nhà bạn nở đẹp và tươi lâu tới hơn 10 ngày.

Cách giữ hoa cúc tươi lâu đơn giản

cách giữ hoa cúc tươi lâu đơn giản 

Hoa cúc là loại hoa phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Hoa cúc có nhiều loại khác nhau và có thể được dùng trong nhiều dịp trong đó nhiều nhất phải kể đến trong dịp lễ tết. Ưu điểm của các loại hoa cúc là đẹp, hoa trưng được lâu và nếu biết cách chăm sóc. Trong bài viết này, top5cuatoi.info sẽ bật mí cho bạn top 5 cách giữ hoa cúc tươi lâu đơn giản nhưng có thể giúp bình hoa cúc nhà bạn tươi lâu tới hơn 1 tuần.

5 Cách giữ hoa cúc tươi lâu đơn giản

Để giữ cho hoa cúc được tươi lâu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước ấm để cắm  hoa. Nhiệt độ lý tưởng nhất của nước cắm hoa cúc là khoảng từ 30-35 độ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh thật sạch lọ cắm hoa bằng nước rửa chén và loại bỏ toàn bộ những lá hoa héo úa trước khi cắm. Trước khi cắm hoa, bạn nên cắt vát cành hoa cúc theo góc 45 độ để giúp cành hoa hút được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể.

Xem thêm >> 5 cách khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả nhất

Sử dụng thuốc tẩy

cách giữ cho hoa cúc tươi lâu bằng thuốc tẩy

thuốc tẩy giúp tiêu diệt vi khuẩn và chống thối nước

Sử dụng thuốc tẩy là cách giữ hoa cúc tươi lâu hiệu quả nhất. Hòa một chút thuốc tẩy trắng quần áo vào trong nước cắm hoa sẽ giúp tiêu giệt và ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn gây thối cành giúp giữ cho hoa cúc tươi lâu hơn thông thường.

Nước súc miệng

Bên cạnh công dụng chính là làm sạch răng miệng, các loại nước súc miệng còn có nhiều tác dụng khác trong đời sống như làm tan vết bầm, trị gàu và giữ cho các loại hoa tươi lâu. Để giữ cho hoa cúc tươi lâu, bạn chỉ cần pha một chút nước súc miệng vào trong nước cắm hoa. Nước súc miệng sẽ giữ cho nước cắm hoa không bị thối qua đó hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại cho hoa.

Nước cốt chanh

Thành phần acid có trong nước cốt chanh cũng sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây thối cành trong nước cắm hoa và giữ cho hoa cúc tươi lâu hơn. Cách làm tương đối đơn giản, bạn chỉ cần pha một chút nước cốt chanh vào trong nước cắm hoa là xong.

Sử dụng đồng xu

cách giữ hoa cúc tươi lâu với đồng xu

thả đồng xu vào trong nước cắm hoa

Thả một đồng xu vào trong nước cắm hoa cũng là cách để giữ cho hoa cúc tươi lâu hơn khi cắm. Sở dĩ đồng xu có thể giữ cho hoa cúc tươi lâu là vì khi tiếp xúc với nước, đồng xu sẽ bị oxy hóa và giải phóng các ion kim loại. Những ion kim loại này sẽ giúp hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại cho cây.

Sử dụng nước soda

Cách giữ hoa cúc tươi lâu thứ 5 mà chúng tôi sẽ bật mí cho bạn trong bài viết này là sử dụng nước soda. Hòa ¼ ly nước soda vào trong nước cắm hoa cúc để giữ cho hoa tươi lâu. Lượng đường trong nước soda sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho các cành hoa cúc qua đó giúp chúng nở và tươi lâu hơn. Nếu không có nước soda, bạn có thể thay bằng một chút nước ngọt hoặc đường trắng.

Bên cạnh những cách giữ hoa cúc tươi lâu mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn cũng nên thay nước cắm hoa thường xuyên mỗi ngày để giữ cho hoa luôn được tươi mới. Không chỉ với riêng hoa cúc, bạn có thể áp dụng những cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn bên trên để giữ cho hầu hết các loại hoa tươi lâu. Tham khảo thêm những mẹo vặt hay trong đời sống tại đây. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan >> 5 cách làm cho giầy rộng ra đơn giản tại nhà

0Shares

Written by top5cuatoi

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *